Cấp lại bằng lái xe máy, ô tô

>>> Xem thêm: Thủ tục đổi lại giấy phép lái xe sang thẻ nhựa PET

Việc cấp lại bằng lái xe máy – ô tô được áp dụng cho những người đã từng thi cấp bằng lái xe và đã có bằng, nhưng do trong quá trình sử dụng bằng lái xe, không may các bạn bị mất ví, mất giấy tờ, mất luôn cả bằng lái xe. Hoặc một số người thi lấy bằng lái xe đã lâu, qua thời gian sử dụng nó đã bị rách nát, do không giữ cẩn thận làm cho giấp phép lái xe bị biến dạng không còn đọc được thông tin trên giấy phép lái xe. Một số người khác lại đi cầm cố giấy tờ kèm theo bằng lái xe, sau đó không có điều kiện chuộc lại.
Tất cả những lý do trên các bạn hoàn toàn có thể được làm thủ tục để cấp lại bằng lái xe, cấp lại giấy phép lái xe như bình thường.

ZaLo: 0988 925 523

Lưu ý:
Việc cấp lại bằng lái xe máy – ô tô không áp dụng cho những người đã thi lấy bằng lái xe mẫu mới hoặc đã cấp lại, đổi lại sang bằng lái xe mẫu mới mà đang trong thời gian bị công an thu giữ bằng, trong trường hợp này các bạn phải đi chuộc lại, đối với bằng lái xe mẫu cũ đang bị công an thu giữ thì các bạn vẫn có thể cấp lại hoặc thi mới mà không cần phải đi chuộc lại.

Theo quy định của bộ GTVT thì khi cấp hoặc đổi lại giấy phép lái xe sang mẫu mới, người lái xe phải mất một buổi lên sở GTVT để xác nhận chính chủ làm cấp đổi GPLX và chụp ảnh trực tiếp để in lên giấy phép lái xe đươc cấp lại, khi đi mang theo hồ sơ gốc lái xe và chứng minh thư/ hộ chiếu

Bình thường khi đi làm thủ tục cấp lại bằng lái xe, giấy phép lái xe thì các bạn phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ theo quy định của sở GTVT trước khi nộp hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe, khi đi cấp lại bằng lái xe thì các bạn phải lấy số báo danh theo thứ tự lần lượt và phải đợi chờ đến lượt của mình mới được làm, có thể phải mất cả 1 buổi mới có thể giải quyết xong thủ tục hành chính.

Đến với dịch vụ cấp lại bằng lái xe của chúng tôi, các bạn không phải chuẩn bị nhiều thủ tục giấy để cấp lại bằng lái xe. Hơn nữa, khi có lịch hẹn lên sở GTVT để xã nhận chính chủ cấp lại bằng lái xe, các bạn chỉ mất không quá 30 phút chờ đợi, thời gian chờ đợi rút ngắn đi rất nhiều. Có thể nói đây là cách giải quyết nhanh gọn nhất khi các bạn đã tìm đến chúng tôi. Quý khách có nhu cầu Cấp lại giấy phép lái xe tại Hà Nội thì hãy tham khảo các thông tin để cấp lại GPLX ở bên dưới.

Cấp lại bằng lái xe máy (hạng A1, A2)
Để Cấp lại bằng lái xe máy tại Hà Nội thì các bạn cần chuẩn bị các thủ tục giấy tờ sau:
+ Hồ sơ lái xe bản gốc thi tại Hà Nội (đối với bằng mẫu cũ)
+ 2 ảnh thẻ cỡ 3×4
+ 1 bản photo CMT/ Hộ chiếu ( không cần công chứng)
Phí hồ sơ cấp lại: 20
0.000Đ
Phí cấp bằng: 135.000Đ Nộp cho sở GTVT khi đi lấy bằng
Thời gian nhận bằng là sau 2 tháng kể từ ngày đi chụp ảnh và xác nhận cấp lại.

Cấp lại giấy phép lái xe thi ở ngoại tỉnh: Đối với bằng lái xe máy hạng A1, A2 thi ở các tỉnh khác, nếu là bằng mẫu mới thì vẫn cấp lại được bình thường, nếu là bằng mẫu cũ thì phải còn hồ sơ gốc nhưng khả năng cấp lại được là không cao (nếu là bằng mẫu cũ bị mất thì tốt nhất nên đăng ký thi lại từ đầu sẽ nhanh hơn).

10492313_689114614475666_4867787579630619735_n

Cấp lại bằng lái xe ôtô (hạng B1, B2, C, D, E)
Để Cấp lại bằng lái xe ôtô tại Hà Nội, các bạn cần chuẩn bị những thủ tục giấy tờ sau:
+ Hồ sơ lái xe bản gốc thi tại Hà Nội (đối với bằng mẫu cũ)
+ 2 ảnh thẻ cỡ 3×4
+ 1 bản photo CMT/ Hộ chiếu (không cần công chứng)
Phí hồ sơ cấp lại:
500.000Đ (Đã bao gồm phí khám sức khỏe)
Phí cấp bằng:
135.000Đ Nộp cho sở GTVT khi đi lấy bằng.
Thời gian nhận bằng là sau 2 tháng kể từ ngày đi chụp ảnh và xác nhận cấp lại.

Cấp lại giấy phép lái xe thi ở ngoại tỉnh: Đối với bằng lái xe ô tô thi ở các tỉnh khác, nếu là bằng mẫu mới thì vẫn cấp lại bình thường, nếu là bằng mẫu cũ thì phải còn hồ sơ gốc (nếu mất hồ sơ gốc thì vẫn có thể làm được nhưng khả năng thành công không cao).

10485646_689115724475555_2766836465048763110_n

 >>> Xem thêm: Thủ tục đổi lại giấy phép lái xe sang thẻ nhựa PET