Địa điểm tập “đi vòng số 8” tại Hà Nội

Tập đi vòng sô 8 là việc rất quan trọng nếu bạn muốn tham gia thi bằng lái xe máy. Tập đi vòng số 8 trước khi thi giúp bạn biết trình độ chạy vòng số 8 của mình. Luôn nhớ trong đầu các bài thi thực hành bằng lái xe máy, giúp tỉ lệ thi đậu cao hơn.

Vòng số 8 rộng bao nhêu?

Nếu bạn đang quan tâm đến việc học bằng lái xe máy. Chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc về kích thước vòng số 8 rộng bao nhiêu? Bạn muốn tự mình vẽ ra để tập đi vòng số 8 trước khi tham gia thi bằng lái xe.

Hôm nay, thibanglaixemoto.vn sẽ cung cấp thông tin kích thước chuẩn của vòng số 8 thi bằng lái xe A1.

Vòng số 8 được tạo thành từ 2 vòng tròn có tâm O và O’ khoảng cách OO’ = 5,7m.

Hai vòng tròn có kích thước như nhau, có bán kính vòng trong Ro, bán kính vòng ngoài R1.

Điểm uốn nối tiếp giữa hai vòng tròn ngoài có cùng bán kính Ro, tâm O”.

Ro = 2,3m; R1 = 3,0m; OO” = O’O” = 5,3m.

Chiều rộng lối đi của vòng số 8 là khoảng cách giữa bán kính Ro và bán kính R1.

⇒R1- Ro = 0,7m

Chiều rộng lối vào và lối ra của hình số 8 cũng bằng 0,7m. Lối vào nghiêng 45° so với đường thẳng OO’, lối ra vuông góc với OO’.kich thước vòng số 8 thi bằng lái xe A1

Đi vòng số 8 khó không?

Rất nhiều bạn thường hay thắc mắc rằng: chạy vòng số 8 khó hay dễ?. Không biết là mới biết đi xe thì có tập đi vòng số 8 được hay không. Đặc biệt là những bạn nữ, thường  hay bị tâm lý trước đám đông. Lúc đi thi, vừa mới dắt  xe tim đã đập thình thịch, chân tay run lẩy bẩy. Ngồi lên xe còn không vững chứ chưa nói chạy xe.

Thực ra, chạy vòng số 8 không quá khó như bạn đang nghĩ nhưng cũng không phải là dễ. Đối với những bạn đã đi xe quen rồi, có một chút kinh nghiệm cộng với tâm lý tốt. Thì việc chạy vòng số 8 để thi đậu đã nằm gọn trong lòng bàn tay. Đối với những bạn tay lái còn non, kinh nghiệm chưa có và hay bị tâm lý. Thì cơ hội thi chạy vòng số 8 đậu được là rất mong manh.

Vì vậy, không thể khẳng định việc chạy vòng số 8 là khó hay dễ. Còn tùy thuộc mỗi người sẽ có cảm nhận riêng.

tập vòng số 8 miễn phí

Cách đi vòng số 8 được 100 điểm

Kể từ tháng 7/2016, việc thi thực hành lái xe máy đã được chấm điểm trên thiết bị cảm biến. Còn được gọi là mắt thần, đồng hồ chấm điểm lắp trên xe với thang điểm tối đa 100 điểm. Sau khi chạy xong các bài thực hành, số điểm còn lại tối thiểu là 80 điểm thì mới đạt.

Vậy cách chạy vòng số 8 như thế nào để giúp tỉ lệ đậu cao hơn. Cách đi vòng số 8 như thế nào để được 100 điểm của giám khảo. Hôm nay, thibanglaixemoto.vn sẽ hướng dẫn các bạn mẹo đi vòng số 8 để được 100 điểm.

Đầu tiên, bạn cần phải nắm được các lỗi bị trừ điểm và các lỗi bị truất quyền sát hạch.

Các lỗi bị trừ điểm

Chạm chân xuống đất, bánh xe đè vạch, xe chết máy. Mỗi lần mắc một trong các lỗi này sẽ bị trừ 5 điểm.

Để tránh xe bị chết máy thì bạn phải ga đều tay, không được giảm đột ngột về 0.

Các lỗi truất quyền sát hạch

Đi không đúng trình tự sát hạch (Đi sai bài thi). Hai bánh xe ra khỏi hình sát hạch, làm đổ xe trong khi thi. Chỉ cần mắt một trong các lỗi này, thí sinh sẽ bị giám khảo đánh trượt luôn.

Đối với phần thi thực hành thì cốt là bạn phải đi đúng bài mới có cơ hội đậu. Bạn phải tập đi vòng số 8 tại nhà trước khi đi thi.

Mẹo đi vòng số 8

Đối với bài số 1 (hình số 8). Tại lối vào và lối ra bạn phải đi sát sang bên trái để bánh sau không chạm vạch. Trong hình số 8, bánh trước phải bám sát mép ngoài của số 8, bánh sau sẽ đi vào trong.

Nếu chống chân xuống đất thì chỉ nên chống một chân, không dẫm chân lên vạch hình số 8. Bạn có thể vừa đạp phanh vừa ga lên sẽ thấy dễ đi hơn, ít bị chạm chân, đè vạch.

Nếu đi hết bài số 1 mà vẫn còn 100 điểm thì tỉ lệ thi đậu gần như 100% rồi. Các bài thi thực hành số 2, 3, 4 rất là dễ, chỉ cần đi theo mũi tên chỉ dẫn.

sân tập chạy vòng số 8

Tập đi vòng sô 8 miễn phí ở Hà Nội

Hiện nay, tai Hà Nội để tìm kiếm một địa điểm tập vòng số 8 miễn phí rất khó khăn. Những bạn chuẩn bị đi thi bằng lái xe cần tìm chỗ nào có vòng số 8 Hà Nội. Nhưng tất cả các chỗ tập vòng số 8 Hà Nội đều mất phí, kể cả trên sân thi. Từ khi có quy định thi bằng lái xe máy chấm điểm bằng mắt thần, xe máy có gắn chíp. Người dự thi không được mang xe của mình vào sân của trung tâm để tập thử nữa.

Để được tập thử xe chip, thí sinh phải thuê xe của trung tâm với giá 10.000đ đi 1 lượt. Tập bao nhiêu thì trả tiền bấy nhiêu, chi phí sẽ khá tốn kém nếu bạn cần tập nhiều.

Một số cơ sở tiếp nhận hồ sơ lái xe cũng có vòng số 8 để tập thử miễn phí. Nhưng với điều kiện bạn phải là học viên của họ. Tức là phải đăng ký và nộp lệ phí xong mới được tâp đi vòng số 8. Vì vậy, bạn nên tìm những cơ sở đăng ký có vòng số 8 cho học viên tập thử.

thibanglaixemoto.vn là một cơ sở tại Hà Nội có vòng số 8 cho học viên tập miễn phí. Chỉ cần có xe máy là bạn có thể tập thử bất cứ lúc nào, không giới hạn thời gian. Trường hợp bạn không có xe thì bỏ ra một ít chi phí thuê xe tập đi vòng số 8.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HOTLINE: 0988925 523 – 0919 123 198
FANPAGE: fb.com/thibanglaixemoto.vn
ĐC: Số 19 ngõ 1 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, HN

 

Update: 25/04/2019

Chat Messenger
Gọi: 0988 925 523

Chia sẻ

Trả lời

Liên Kết Trang

Kết nối trên Facebook 0 kết nối trên Twitter 0 kết nối trên Youtube 0