Thi bằng lái xe A2 tại Hà Nội – Uy Tín, Giá rẻ, Đảm bảo đậu 99,9%

Bằng lái A2 là loại bằng sử dụng cho người điều khiển xe mô tô phân khối lớn. Xe mô tô 2 bánh hạng A2 có dung tich xi-lanh từ 175cc trở lên. Do đặc thù công việc bạn cần phải đi xa, chạy tốc độ cao trên những con đường dài. Đặc biệt là đường đèo dốc cao mà xe mô tô thông thường không thể đáp ứng được. Vậy giải pháp thi bằng lái xe A2 lúc này là hoàn toàn hợp lý và cần thiết. Giúp cho công việc của bạn được hoàn thành một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Thi bằng lái xe A2 cần những điều kiện gì?

Điều kiện về thủ tục:

Trước đây, việc thi bằng lái xe A2 rất khó khăn, đòi hỏi rất nhiều điều kiện và chi phí. Người lái xe bắt buộc phải là thành viên trong hội lái xe, phải được cấp thẻ hội viên.

Việc bãi bỏ quy định đối tượng được cấp bằng lái A2 theo thông tư 39/2013 đã được ban hành. Từ ngày 01/3/2014 mọi công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên đều được thi bằng lái xe A2. Thủ tục và quy chế thi bằng A2 tương tự như thi bằng lái xe hạng A1, B1, B2, C…

Điều kiện về sức khỏe:

Thị lực nhìn xa từng mắt phải từ 5/10 trở lên (kể cả đeo kính hay không đeo kính). Không mắc các bệnh về tâm thần.

Trường hợp bị cụt hoặc mất chức năng của 2 ngón tay trên một bàn tay trở lên. Cụt hoặc mất chức năng của 1 bàn chân trở lên. Cả hai trường hợp này phải được sở y tế giám định kết quả chính xác và kết luận tiếp.

Thi bằng lái xe A2 cần những điều kiện gì?

Thi bằng lái xe A2 như thế nào?

Thi bằng lái xe A2 bao gồm có 2 phần: phần thi lý thuyết, phần thi thực hành.

Phần thi lý thuyết

Người lái xe học bộ đề 365 câu hỏi về luật giao thông đường bộ. Đây là tài liệu dành cho người học để thi sát hạch bằng lái xe A2.

Đề thi lý thuyết gồm có 20 câu hỏi ở dạng trắc nghiệm, làm bài thi trên máy vi tính. Với thời gian 15 phút, người lái xe phải trả lời đúng tối thiểu 18/20 câu mới đạt.

Phần thi thực hành

Bao gồm 4 bài thi liên hoàn tương tự như thi sát hạch lái xe hạng A1. Nhưng kích thước của sa hình lớn hơn và chạy bằng xe mô tô 175cc trở lên.

Điều kiện thi đạt: Thang điểm tối đa là 100 điểm. Sau khi kết thúc 4 bài thi phải còn tối thiểu 80 điểm.

Các lỗi bị trừ điểm: Chống chân xuống đất, bánh xe đè vạch, xe chết máy. Mỗi lỗi sẽ bị trừ đi 5 điểm.

Các lỗi bị trượt:  Đi sai quy trình, cả hai bánh xe ra khỏi hình, làm đổ xe. Chỉ cần vi phạm một trong các lỗi này sẽ bị giám khảo truất quyền sát hạch.

Bài thi thực hành lái xe a2

Đăng ký thi bằng lái xe A2 ở đâu?

Hiện nay, việc thi bằng lái xe A2 đang là một trào lưu mới của dân yêu xe thể thao. Các cơ sở, trung tâm đăng ký thi bằng  A2 mọc lên như nấm. Người học lái xe A2 không khó để tìm cho mình một đia điểm đăng ký gần nhất có thể.

Tuy nhiên, lệ phí học và thi bằng lái xe A2 thì không phải ở đâu cũng  giá như nhau. Đặc biệt là các trung tâm lớn, thì học phí đầu vào cũng khá cao (khoảng 2-3 triệu). Trong khi các cơ sở, văn phòng trực thuộc chi nhánh của trung tâm thì lại có giá rẻ hơn.

Ví dụ như trung tâm thibanglaixemoto.vn Học phí chỉ vào khoảng 1,5triệu

 

Thủ tục & lệ phí thi bằng lái xe A2

Thủ tục hồ sơ

− 2 ảnh thẻ cỡ 3×4

− 1 bản photo CMND

− 1 bản photo GPLX loại thẻ PET (nếu có)

− 1 giấy khám sức khỏe lái xe hạng A2 đạt tiêu chuẩn

Tại đây, chúng tôi có hỗ trợ làm thủ tục khám sức khỏe nếu các bạn chưa chuẩn bị được. Hoặc hỗ trợ chụp luôn ảnh thẻ hồ sơ nếu chưa có.

Lệ phí học & thi

Lệ phí hồ sơ:  1300.000Đ

Lệ phí thi: 225.000Đ

Lệ phí hồ sơ trên đã bao gồm cả phí khám sức khỏe, nộp khi đăng ký tại trung tâm.

Lệ phí thi sẽ nộp khi đi thi sát hạch. Bao gồm: 40.000đ lệ phí thi lý thuyết, 50.000đ thi thực hành, và 135.000đ lệ phí cấp bằng thẻ PET.

Học viên được tặng miễn phí tài liệu học lý thuyết và phần mềm luyện thi tại nhà.

thủ tục thi bằng lái xe a2

Một số lưu ý trước khi thi bằng lái xe A2

Nếu bạn chưa có bằng lái xe hạng A1 thì vẫn được thi bằng lái xe A2 như bình thường. Vì bằng A2 sẽ thay thế cho bằng A1.

Nếu bạn đã có bằng A1 loại giấy, thì tuyệt đối không nên đổi sang thẻ nhựa PET. Vì nếu đổi sang thì khi có bằng A2, bằng A1 sẽ bắt buộc phải cắt góc để hủy. Theo quy định nhà nước, mỗi người chỉ được sử dụng một loại bằng xe máy và bằng ô tô.

Nếu bạn đã có bằng A1 hoặc bằng ô tô thẻ nhựa PET rồi. Khi học bằng A2 phải khai báo thông tin trong đơn đề nghị học để ghép chung số bằng. Khi bạn đi nhận bằng A2 thì phải mang theo bằng A1 để sở GTVT cắt góc hủy. Nếu bạn đang mất bằng A1 thì phải viết đơn xin cấp lại mà không được nhận bằng A2 ngay. Đợi 2 tháng để họ xác minh thông tin, sau đó mới cấp bằng A2 cho bạn.

Nếu bạn đã có bằng ô tô loại thẻ nhựa PET. Khi nhận bằng A2 bạn có thể lựa chọn tách riêng hai bằng hoặc ghép chung một bằng.

Kinh nghiệm đi thi bằng lái xe A2 – Đi vòng số 8

Trước hết, bạn cần phải nắm rõ trong đầu về quy trình thực hành 4 bài thi liên hoàn. Để thuộc quy trình này thì trước đó bạn đã phải tập vài lần, hoặc đã từng thi A1 rồi. Đi theo hướng mũi tên chỉ dẫn trong sa hình.

Quan sát những người thi trước mình, xem họ hay mắc lỗi gì để rút kinh nghiệm.

Tâm lý hết sức bình tĩnh, hãy luôn nghĩ rằng mọi người ở đó cũng đi thi giống như mình.

Lối vào lối ra của vòng số 8 bạn đi lách sang bên trái để bánh sau không chạm vạch. Khi đi trong hình số 8 thì bánh trước phải bám sát mép ngoài, bánh sau không chạm vạch trong.

Vòng số 8 là bài thi đầu tiền, cũng là bài thi khó nhất trong 4 bài thi liên hoàn. Nếu qua vòng số 8 mà bạn chưa mắc lỗi nào thì tỉ lệ đậu lúc này lên đến 99,9%.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0988 925 523 – 0919 123 198
FanPage: fb.com/thibanglaixemoto.vn
Địa chỉ: Số 19 ngõ 1 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, HN

Update: 25/04/2019

Chat Messenger
Gọi: 0988 925 523

Chia sẻ

Trả lời

Liên Kết Trang

Kết nối trên Facebook 0 kết nối trên Twitter 0 kết nối trên Youtube 0