Thi bằng lái xe máy A1 trước khi chấm điểm bằng “Mắt Thần”

Từ ngày 1/7/2016, người dự thi lấy giấy phép lái xe máy trong cả nước sẽ được chấm điểm tự động bằng “mắt thần” trên hình đối với phần thi thực hành. Cụ thể, thi thực hành hạng A1 và A2 trong cuộc thi lấy giấy phép lái xe máy về cơ bản vẫn như cũ gồm: hình vòng số 8, đi trên vạch đường thẳng, đi đường có vạch cản, đi đường ghồ ghề. Thời gian tối đa trong bài thi thực hành là 10 phút , cứ chậm 1 phút -5 điểm.

tu-17-cham-diem-bang-mat-than-khi-thi-giay-phep-lai-xe-may

Sau khi cuộc thi kết thúc, thiết bị chấm điểm sẽ tự động thông báo bằng loa trên sân thi công bố rõ ràng kết quả đậu hoặc rớt cho thí sinh. Thí sinh đỗ khi đạt từ 80/100 điểm trở lên và trượt khi chỉ đạt số điểm dưới 80.

Cũng theo quy định mới của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), các đô thị từ loại 3 trở lên tổ chức thi hạng giấy phép lái xe A1 và A2 tại trung tâm sát hạch có chấm điểm tự động. Các đơn vị phải tự bỏ vốn đầu tư thiết bị tự động nhằm nâng cao chất lượng sát hạch thi giấy phép lái xe. Đến nay đã có ba địa phương đang đầu tư trung tâm sát hạch chấm điểm tự động gồm Hà Nội, TP.HCM và Khánh Hòa.

dao-tao-lai-xe-chuyen-nghiep

Còn 2 tháng để thi bằng lái xe máy A1 chưa thay đổi luật là tháng 5 & 6. Bắt đầu từ tháng 7 sẽ được áp dụng thi bằng lái xe theo hình thực mới đối với phần thi thực hành, tuy nhiên lịch thi trong 2 tháng còn lại sẽ ít hơn và danh sách thi sẽ được chốt sớm hơn so với trước đây do số lượng người đăng ký quá đông.

Hiện tại trung tâm đang tiếp nhận đăng ký hồ sơ để thi cấp giấy phép lái xe hạng A1 vào đầu tháng 5 tới, ưu tiên những học viên đăng ký sớm thì sẽ được thi sớm, các bạn có nhu cầu thi giấy phép lái xe thì liên hệ qua điện thoại với trung tâm để được thi vào ngày gần  nhất.

Hotline: 0988419198 – 0988925523 – 09191231298

Liên tục cập nhật thông tin mới nhất tại fan page: Thi bằng lái xe máy A1 tại Hà Nội

Thi giấy phép lái xe máy chấm điểm bằng mắt thần