1
Bạn cần hỗ trợ?
Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
DỊCH VỤ

Dịch vụ cấp đổi giấy phép lái xe uy tín tại Hà Nội 2024

thibanglaixemoto.vn là dịch vụ chuyên cấp đổi giấy phép lái xe ô tô – xe máy uy tín tại Hà Nội. Thủ tục hồ sơ nhanh gọn, giá rẻ bằng lái xe chuẩn được cấp tại sở GTVT Hà Nội. Tham khảo thông tin thủ tục và lệ phí cấp lại bằng lái xe máy bị mất. Quy định đổi giấy phép lái xe online mới nhất 2024 tại Hà Nội.

Khi nào cần cấp đổi giấy phép lái xe?

Bằng lái xe (xe máy, ô tô) là loại giấy phép không thể thiếu khi lái xe trên đường.Người lái xe tham gia giao thông không có giấy phép lái xe sẽ bị xử phạt theo nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Có nhiều lý do khiến cho người lái xe phải đi cấp đổi lại giấy phép lái xe. Ví dụ: Bị mất giấy phép lái xe; giấy phép lái xe bị hỏng; hết thời hạn sử dụng; đổi từ mẫu cũ sang mẫu mới…

Làm lại bằng lái xe máy còn hồ sơ gốc

Bị mất bằng lái xe máy, còn hồ sơ gốc thì có thể làm lại được ở Hà Nội. Nếu không còn hồ sơ thì vẫn làm lại được nếu là bằng loại thẻ PET. Đối với bằng loại giấy (mẫu cũ) mất cả hồ sơ thì gần như là không làm lại được.

Làm lại bằng lái xe ở tỉnh khác được không?

Hiện tại giấy phép lái xe thi ở tỉnh khác vẫn cấp đổi được ở Hà Nội. Đối với dịch vụ cấp lại bằng lái xe thì không đăng ký online được. Người muốn cấp lại phải trực tiếp đến đăng ký và chụp ảnh lên bằng.

Quy định đổi bằng lái xe máy 2024

Trước đây, bộ GTVT quy đinh bằng lái xe máy A1 mẫu cũ phải được đổi trước năm 2020.  Nhưng sau đó quy định này đã bãi bỏ, thay vào đó là khuyến khích đổi. Vì vậy, nếu không đổi giấy phép lái xe sang thẻ PET thì cũng không bị phạt. Nhưng nếu đổi thì sau này bị mất cấp lại sẽ dễ hơn.

Đăng ký đổi giấy phép lái xe online

Hiện tại, việc đổi lại giấy phép lái xe có thể đăng ký online qua mạng. Người cần đổi truy cập vào trang dịch vụ công trực tuyến tại https://dichvucong.gplx.gov.vn. Đây là trang dịch vụ công đổi giấy phép lái xe của tổng cục đường bộ Việt Nam.

Thủ tục xin cấp đổi giấy phép lái xe

Bạn đang bị mất giấy phép lái xe, bạn chưa biết thủ tục để cấp lại cần những gì. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cấp lại bằng lái xe máy và ô tô tại Hà Nội. Toàn bộ thông tin về thủ tục, lệ phí, địa điểm xin đổi, cấp lại giấy phép lái xe.

Thủ tục xin cấp đổi giấy phép lái xe

Thủ tục cấp đổi bằng lái xe máy

Đối với bằng lái xe máy bị hỏng, mờ thông tin, bị rách, dập nát hoặc bằng mẫu giấy. Để đổi lại sang bằng mới thì bạn cần chuẩn bị các thủ tục giấy tờ sau:

 • Photo CMND/ CCCD/ hộ chiếu kèm theo bản gốc.
 • Photo giấy phép lái xe cần đổi kèm theo bản gốc.
 • Ảnh thẻ cỡ 3×4 chụp gần nhất.
 • Đơn đề nghị cấp đổi giấy phép lái xe.
 • Khi lấy bằng nộp 135.000Đ.

Trường hợp bằng lái xe máy đã bị mất thì cấp lại phải còn hồ sơ gốc. Nếu là bằng lái xe loại thẻ PET thì mất hồ sơ vẫn có thể làm lại được.Hoặc nếu còn giữ lại ảnh chụp bằng lái xe thì cấp lại sẽ dễ dàng hơn.

Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe ô tô

Thủ tục cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất có khác một chút đối với bằng lái xe máy. Để làm lại bằng lái xe ô tô thì cần chuẩn bị các thủ tục sau:

 • Photo CMND/ CCCD/ hộ chiếu kèm theo bản gốc.
 • Hồ sơ gốc lái xe.
 • Giấy khám sức khỏe lái xe ô tô
 • Ảnh thẻ cỡ 3×4 chụp gần nhất.
 • Đơn đề nghị cấp đổi giấy phép lái xe.
 • Khi lấy bằng nộp 135.000Đ.

Trường hợp đổi lại bằng lái xe ô tô thì phải còn bằng cũ. Bằng lái xe ô tô là giấy phép có thời hạn, nếu chưa quá 3 tháng thì đổi bình thường. Nếu quá thời hạn từ 3 tháng trở lên, khi đổi lại phải thi lại lý thuyết. Nếu quá thời hạn đến 1 năm thì phải thi lại toàn bộ để được cấp mới.

Xin cấp lại bằng lái xe máy, ô tô ở đâu?

Bằng lái xe là giấy tờ do nhà nước cấp, cụ thể là sở GTVT và tổng cục đường bộ Việt Nam. Vì vậy, nếu muốn đổi, cấp lại thì phải đến cơ quan đó để làm thủ tục. Nếu bạn đang ở Hà Nội thì có thể đến các địa điểm sau:

 • Sở GTVT Hà Nội (cơ sở 1): Khu Liên Cơ Võ Chí Công, số 258 Võ Chí Công, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội.
 • Sở GTVT Hà Nội (cơ sở 2): Số 16 Cao Bá Quát, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
 • Tổng cục đường bộ Việt Nam: Ô D20 KĐT mới Cầu Giấy, Đường Tôn Thất Thuyết, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Đổi giấy phép lái xe bị quá hạn tại Hà Nội

Giấy phép lái xe bị quá hạn có nghĩa là đã hết hạn sử dụng được ghi trên giấy phép. Vì một lý do nào đó mà người lái xe vẫn chưa đổi đã hết hạn, sau thời gian hết hạn thì gọi là quá hạn. Giấy phép lái xe đã không còn hiệu lực, người lái xe sẽ bị xử phạt khi bị CSGT kiểm tra. Vì vậy mà người có giấy phép lái xe đã bị quá hạn cần phải đổi lại hoặc phục hồi lại.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, người lái xe thể phải thi lại lý thuyết hay cả thực hành. Nếu thi đạt, thì sẽ được phục hồi lại giấy phép lái xe quá hạn đó. Việc phục hồi lại giấy phép lái xe mất nhiều chi phí và thời gian, thủ tục rắc rối. vì vậy mà người lái xe cần lưu ý thời hạn để chủ động đi đổi lại.

Dịch vụ cấp đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội

Nếu bạn cần trợ giúp để cấp lại bằng lái xe máy, ô tô tại Hà Nội. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh gọn, lệ phí ưu đãi.Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có thể giúp bạn làm đơn giản hơn.

Khi đăng ký dịch vụ cấp đổi giấy phép lái xe với chúng tôi. Bạn không cần phải tự chuẩn bọ các thủ tục giấy tờ phức tạp. Chúng tôi sẽ chuẩn bị hết cho bạn, thậm chí bạn không cần phải đến trực tiếp để làm thủ tục. Chỉ cần vài phút đăng ký online tại nhà. Khi có bằng lái, chúng tôi sẽ gửi về tận nhà cho bạn. Cam kết bằng chuẩn 100% được cấp tại sở GTVT.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Chúng tôi sẽ kiểm tra xem trường hợp của bạn có làm lại được hay không.

ĐT/ZALO: 0988 925 523

Hoặc inbox: Thi bằng lái xe máy A1 tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 19 ngõ 1 Ao Sen, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

(Xem trên Google Maps)

Dịch vụ cấp đổi bằng lái xe uy tín

Từ khóa tìm kiếm:
Thủ tục đổi giấy phép lái xe A1
Thủ tục đổi giấy phép lái xe B2
Dịch vụ đổi giấy phép lái xe quá hạn
Dịch vụ công đổi giấy phép lái xe Hà Nội

📱0988 925 523

Chat facebook

5/5 - (12 bình chọn)

Quang Lê

Giảng viên Thi bằng lái xe máy A1 tại Hà Nội - Đào tạo lái xe uy tín, chất lượng, nhiệt tình - Có sân tập vòng số 8 miễn phí. ĐT/ZaLo: 0988 925 523