1
Bạn cần hỗ trợ?
Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024
NEWS

Dịch vụ làm bằng lái xe không cần thi – Quét được mã QR?

Hiện nay rất nhiều người có tâm lý e ngại đi học và đi thi bằng lái xe. Nên họ muốn tìm đến dịch vụ làm bằng lái xe không cần đi thi. Hay nói cách khác là mua bằng lái xe, cho dù số tiền phải bỏ ra không hề nhỏ. Tuy nhiên, mua về rồi có sử dụng được hay không thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những chia sẻ chân thành của chúng tôi dành cho bạn đọc tham khảo.

Làm bằng lái xe giả ở Hà Nội

Vấn đề mua bằng lái xe không qua thi cử là nhu cầu của rất nhiều người. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy mà các dịch vụ làm bằng lái xe mọc lên như nấm, có cầu ắt có cung.

Những lời mời quảng cáo hấp dẫn như: Làm bằng lái xe từ phôi thật; giống với bằng thật 99%; quét được mã QR; không cần cọc, nhận hàng mới phải thanh toán.

Chúng tôi cũng đã nhận được không ít cuộc gọi và tin nhắn từ khách hàng về vấn đề này. Cứ 10 người liên hệ thì phải có đến 9 người đặt câu hỏi như: Có chống trượt không; thi vắng mặt được không; có cần phải đến thi không; có mua được bằng không; nếu mua thẳng thì bao nhiêu tiền?…vv

làm bằng lái xe không cần thi
Những câu hỏi về làm bằng lái xe không cần thi

Có mua được bằng lái xe thật hay không?

Bằng lái xe đặt mua ở trên mạng là bằng thật hay bằng giả? Đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm khi muốn dùng tiền để mua bằng lái. Các đối tượng làm bằng lái xe giả luôn khẳng định là bằng thật, bao test thoải mái. Đã có rất nhiều người tin theo và phải nhận cái kết đắng.

Vậy thì làm thế nào có thể mua được bằng lái xe thật? Thực tế là bằng lái xe thật vẫn có thể mua được, nhưng rất khó để tìm được chỗ mua. Bằng lái xe thật chỉ có thể mua tại các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe. Hiện nay quy chế nhà nước rất nghiêm, vấn đề này gần như không còn tồn tại. Mua được bằng lái xe thật ở thời điểm hiện tại chẳng khác nào mò kim đáy biển.

mua bằng lái xe
Bằng lái xe thật có mua được không?

Bằng lái xe giả có quét được mà QR không?

Câu trả lời là có thể quét được mã QR, thậm chí hiện ra cả họ tên của chủ nhân. Nhưng thông tin không thể trùng khớp hoàn toàn, chỉ là cùng tên với nhau. Đó là do các đối tượng làm bằng giả đã sao chép thông tin từ những chiếc bằng thật. Họ thu thập thông tin từ bằng thật, sau đó in ra để bán cho những người có cùng tên tuổi.

Làm bằng lái xe giả có bị phát hiện không?

Hiện nay các đối tượng làm bằng lái xe giả sử dụng công nghệ cao rất tinh vi. Đối với những người không có kinh nghiệm thì hầu như không phân biệt được bằng thật với bằng giả. Nhưng đối với các lực lượng chức năng như công an giao thông thì không thể qua mắt được.

Làm thế nào để phân biệt được bằng lái xe giả? Có 2 bước để nhận biết bằng lái xe đó là giả hay thật như sau:

  • Bước 1: Quan sát bề ngoài, những người có kinh nghiệm rất dễ để nhận biết điều này. Nhiều chi tiết nhỏ trên bằng lái vẫn còn thô sơ và bị mờ nhạt hơn bằng thật.
  • Bước 2: Nhập số giấy phép lái xe để tra cứu, hoặc quét mà QR Code. Nếu là bằng thật sẽ cho ra toàn bộ thông tin trùng khớp với thông tin trên bằng lái. Còn nếu bằng giả thì sẽ ngược lại, cùng lắm thì cũng chỉ trùng khớp được họ tên.

Sử dụng bằng lái xe giả bị phạt bao nhiêu?

Nhiều người hiểu làm bằng lái xe là do trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cấp. Học lái xe ở trung trâm nào thì được cấp ở trung tâm đó. Nhưng thực tế thi bằng lái xe là do cơ quan giao thông vận tải nhà nước cấp. Cụ thể là do sở giao thông vận tải (GTVT) hoặc tổng cục đường bộ Việt Nam. Còn trung tâm chỉ là nơi đào tạo và tổ chức thi sát hạch cho học viên.

Người sử dụng bằng lái xe giả bị xử phạt theo Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Đối với xe mô tô hạng A1 bị xử phạt từ 800.000Đ – 1200.000Đ, đối với xe mô tô hạng A2 bị xử phạt từ 3000.000Đ – 4000.000Đ. Đối với xe ô tô thì bị xử phạt từ 4000.000Đ – 6000.000Đ. Ngoài ra còn bị tịch thu giấy phép lái xe giả, bị đình chỉ trong vòng 5 năm không được cấp giấy phép lái xe.

Có nên mua bằng lái xe máy không?

Từ những chia sẻ trên, chắc chắn bạn đọc đã thấm một điều rằng. Sử dụng bằng lái xe giả thì cái mất sẽ nhiều hơn cái được. Thậm chỉ là bằng lái xe giả còn trở nên vô tác dụng, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi đem theo người. Với một tâm trang luôn luôn lo lắng bị lực lượng chức năng kiểm tra. Dẫn đến việc thiếu chú ý quan sát khi tham gia giao thông và dẫn đến tai nan nguy hiểm.

Tham khảo:

Thi bằng lái xe máy A1 tại Hà Nội 2024 – Tập vòng số 8 Free

Thi bằng lái xe máy A2 giá rẻ tại Hà Nội – Bao trọn gói  2024

Địa chỉ thi bằng lái xe máy uy tín nhất Hà Nội

5/5 - (6 bình chọn)

Quang Lê

Giảng viên Thi bằng lái xe máy A1 tại Hà Nội - Đào tạo lái xe uy tín, chất lượng, nhiệt tình - Có sân tập vòng số 8 miễn phí. ĐT/ZaLo: 0988 925 523